ong-cu-kiem-tra-luong-truy-cap-websites

Bạn đang loay hoay tìm cách kiểm tra lượng truy cập (traffic) website mình là bao nhiêu để có được những thống kê, chỉ số cụ thể cho kế hoạch phát triển sắp tới.

Google Analytics – công cụ kiểm tra traffic website miễn phí

Google analytic được xem là một công cụ giúp kiểm tra traffic website miễn phí tốt nhất hiện nay bởi nó được phát triển và cung cấp từ Google.

Bất kỳ một chủ website nào không biết đến Google Analytics thật là một thiếu xót nghiêm trọng. Họ sẽ khó đo lường được chính xác tình trạng khách truy cập vào website của mình như thế nào.

Bên cạnh việc cung cấp cho bạn chính xác lượng truy cập website nó còn phân tích được nhiều yếu tố khác như khách hàng của bạn truy cập chủ yếu thông qua kênh nào, thời gian truy cập là bao lâu…

Tới đây, chắc bạn sẽ thắc mắc về cách xem lượng truy cập website bằng Google Analytics phải không?

kiem-tra-luong-truy-cap-wesite-

SimilarWeb – kiểm tra traffic website của mình và đối thủ

Cảnh sẽ giới thiệu tới các bạn một công cụ vừa kiểm tra lượng truy cập website của mình vừa kiểm tra được lượng truy cập của đối thủ một cách hiệu quả là SimilarWeb.

SimilarWeb là một trang web cho phép đánh giá, đo lường bất kỳ website nào bạn muốn. Tuy nhiên, điểm hạn chế của nó chính là chỉ đo được những website có lượng truy cập cao, với những website có lượng truy cập quá thấp (dưới 1000 lượt/ ngày) sẽ rất khó hiển thị kết quả cho bạn.

Ngoài ra, kết quả hiển thị số lượng truy cập website từ SimilarWeb có sai số rất lớn so với kết quả thực tế.

Sử dụng SimilarWeb để đo lượng truy cập website bất kỳ

Trước tiên, bạn hãy truy cập vào địa chỉ trang web chính thức của SimilarWeb là similarweb.com để bắt đầu đo lượng traffic của website.

Với giao diện sử dụng khá đơn giản, bạn chỉ cần dán địa chỉ website của mình vào ô tìm kiếm là có thể dễ dàng xem được kết quả ngay.

Ví dụ: kiểm tra lượng truy cập và các chỉ số khác của website báo vietnamnet.vn

Đầu tiên, bạn sẽ dán đại chỉ website vietnamnet.vn vào ô tìm kiếm như bên dưới và nhấn Enter hoặc biểu tượng kính lúp để bắt đầu quét website.

kiem-tra-luong-truy-cap-wesite

Sau đó, sẽ xuất hiện một số kết quả về các chỉ số trên website này. Các bạn xem tại đây.

Ahrefs – công cụ kiểm tra traffic website có tính phí

Ahrefs là một công cụ hỗ trợ rất đắc lực khi làm SEO và bắt buộc bạn phải trả phí khi sử dụng.

Để xem lượng truy cập website của bạn hay bất kỳ đối thủ nào trên Ahrefs đầu tiên bạn phải đăng ký tài khoản tại webiste ahrefs.com mới có thể sử dụng được. 

Sau khi đăng ký xong bạn có thể dễ dàng kiểm tra traffic của websit bằng cách sao chép và dán địa chỉ trang web đó vào ô tìm kiếm.

kiem-tra-luong-truy-cap-website-bang-ahrefs-1

Với kết quả này bạn hãy quan tâm đến hai mục cuối cùng là Organic traffic và Traffic Value, đây chính là lượng truy cập tự nhiên và trả phí của website hiện tại của bạn.

Bên cạnh đó, bạn có thể xem chi tiết lượng truy cập theo từng tháng, từng năm hay tùy chọn thời gian bạn muốn xem.

kiem-tra-luong-truy-cap-website

Ngoài ra, Ahrefs còn hỗ trợ bạn xem được những bài viết có lượng traffic cao nhất trong website bằng cách bạn chọn mục Organic Search => Top pages.

kiem-tra-luong-truy-cap-website-bang-ahrefs-4

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây