landingpage-banner

Khi kinh doanh bán hàng, quảng bá dịch vụ trên môi trường online, hay thậm chí cả kiếm tiền với affiliate. Nếu bạn muốn tăng độ cạnh tranh với đối thủ, bạn phải tiếp thu nhiều phương thức quảng cáo mới.

Như vậy, bạn cần học nhiều kỹ năng khác nhau cũng như tìm hiểu nhiều khái niệm mà có thể bạn chưa biết & áp dụng trước đó.

Landing Page là 1 ví dụ điển hình, mình thấy nó khá quan trọng nhưng nhiều người lại chưa biết đến hoặc đã biết nhưng lại không áp dụng vào kinh doanh, bán hàng để có kết quả tốt hơn.

Một sự thật: Nếu bạn biết làm, tối ưu & tận dụng landing page, số lượng khách hàng của bạn sẽ tăng gấp 2, gấp 3 là chuyện bình thường.

Ở bài viết này mình sẽ cho bạn những thông tin về landing page để giúp bạn hiểu hơn về nó.

ngoanhcanh-leaderboard-banner

Landingpage là gì?

Landing Page (hay còn gọi là trang đích) là 1 trang web đơn mà cá nhân hoặc doanh nghiệp tạo ra nhằm mục đích tối ưu hóa tỉ lệ chuyển đổi.

Chuyển đổi ở đây có thể là: Mua hàng, lấy thông tin khách hàng, tải tài liệu, cài ứng dụng, tham gia sự kiện, đăng ký đặt trước,…Hoặc bất cứ mục tiêu tiếp thị nào khác.

Đơn ở đây có nghĩa là sẽ tập trung vào 1 trang duy nhất, người đọc kéo từ trên xuống dưới để khám phá những nội dung đó.

Trang đơn này có thể thuộc 1 trong 3 loại, mình sẽ lấy 3 ví dụ tương ứng:

 1. Trang chủ trang web của bạn : Ví dụ landing page cfyc.com.vn
 2. Một trang đơn trong 1 trang web lớn của bạn: Ví dụ trang Grab có landing page là grab.com/vn/driver/
 3. Một subdomain của một tên miền: Ví dụ trang Edumall có trang landing page là https://tienganhchonguoibanron.edumall.vn

Các trang web đơn này tạo ra để giải thích và dẫn dắt người đọc thực hiện 1 hành vi nhất định nào đó bằng cách xây dựng nội dung tăng tính thuyết phục. Các nội dung này sẽ được trình bày theo bố cục đẹp, dễ nhìn dễ đọc, phù hợp trên mọi thiết bị

Các hành vi ở đây thường sẽ là:

 • Mua hàng/sủ dụng dịch vụ.
 • Điền form để được tư vấn, nhận quà tặng
 • Đăng ký tài khoản
 • Download ứng dụng,
 • Đăng ký sự kiện
 • …Một số trường hợp đặc thù phù hợp với mục đích marketing của từng sản phẩm/dịch vụ cụ thể.

Tập trung vào loại chuyển đổi nhất định.

Mỗi landing page sẽ tập trung vào 1 loại chuyển đổi nhất định, tùy vào mục tiêu mà bạn mong muốn.

Ví dụ bạn bán thuốc hỗ trợ giảm cân, thì chuyển đổi ở đây có thể là :

 • Khách hàng vào trang web của bạn => Mua hàng => Mỗi lượt mua hàng gọi là 1 chuyển đổi (sale)
 • Khách hàng vào trang web của bạn => Điền form nhận tư vấn miễn phí => Mỗi dữ liệu của 1 khách hàng gọi là 1 chuyển đổi (lead)

Tương ứng với 2 mục đích trên, bạn có thể làm các dạng landing page khác nhau:

 • Landing Page tập trung vào mục đích mua hàng: Bạn sẽ làm dạng Salepage, có nghĩa là 1 landing page dài giải thích thật chi tiết về sản phẩm, dịch vụ đó, dẫn dắt khách hàng thực hiện hành vi mua hàng.

=> Đây là landing page tập trung vào loại chuyển đổi mua hàng.

Phù hợp với quảng cáo Google Shopping

product-landing-page

 • Landing Page tập trung vào mục đích thu thập dữ liệu khách hàng tiềm năng: Bạn sẽ làm dạng Leadpage, có nghĩa là 1 landing page ngắn (hoặc dài) thường là tặng quà, nhận tư vấn, cho khách hàng sử dụng miễn phí, hoặc trải nghiệm không mất phí 1 sản phẩm, dịch vụ nào đó.

=> Đây là landing page tập trung vào loại chuyển đổi thu thập dữ liệu khách hàng tiềm năng.

Đây là 2 loại landing page điển hình nhất về 2 loại chuyển đổi thường được các doanh nghiệp, cá nhân áp dụng nhiều nhất. Ngoài ra còn có nhiều loại chuyển đổi khác như :

 • Download App
 • Đăng ký tài khoản
 • Trung gian chuyển đổi (pre-lander)
 • Tham gia sự kiện, event,….

Tùy vào mục đích của bạn, tùy vào loại hình sản phẩm/dịch vụ, tùy vào cách bạn marketing như thế nào thì sẽ có thể triển khai các loại landing page tập trung vào loại chuyển đổi nhất định khác nhau.

Những sản phẩm đắt tiền, lợi nhuận cao hoặc những dịch vụ thì được đầu tư chỉnh chu hơn bằng những landing page chuyên nghiệp. Như bạn thấy, landing page chứa đựng nội dung tiếp cận trực tiếp với khách hàng. Landing page sẽ giúp bạn bán được nhiều sản phẩm hơn, nhiều người sử dụng dịch vụ hơn vì:

 • Giúp tối ưu chiến dịch tốt hơn: Google sẽ đo lường hành vi của người dùng trên landing page của bạn. Landing page được tối ưu thì chi phí quảng cáo sẽ rẻ hơn, được ưu tiên hiển thị hơn.
 • Tăng tỷ lệ chuyển đổi: Landing page chuyên nghiệp, mang lại sự tin tưởng, có nhiều yếu tố gia tăng sự tin cậy từ khách hàng sẽ mang lại cho bạn nhiều kết quả hơn.

Bạn muốn xây dựng landingpage giá rẻ? Liên hệ ngay tại đây.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây